Họp báo Giải bóng đá Futsal 2013 - Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Giải bóng đá (Futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Báo Công an TP.HCM, Báo Thể Thao Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thành lập năm 1999 và được tổ chức vào dịp chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm với quyết tâm xây dựng một sân chơi lành mạnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cơ nhỡ đang sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, các trường giáo dưỡng,...để các em có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu với bạn bè trong tình thần nhân ái, đoàn kết. 

Được sự chấp thuận của Tổng cục Thể dục Thể thao, từ ngày 25/5 đến 30/5/2013, Báo Công an Tp.HCM, Báo Thể thao Việt Nam và công ty CP truyền thông Nexus phối hợp tổ chức Giải bóng đá (Futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14 - Cúp Tôn Hoa Sen 2013.

Vào lúc 9:00, ngày 20/5/2013, buổi họp báo “Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14 – Cúp Tôn Hoa Sen 2013” được tổ chức tại Hội trường tòa soạn Báo Công An với sự góp mặt của nhiều cơ quan lãnh đạo và các nhà tài trợ của giải năm nay: Nhà tài trợ chính – Tôn Hoa Sen và các đơn vị đã hỗ trợ kinh phí để tổ chức Giải:  Quỹ đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), Kiz Citi, Nhãn hàng  nước giải khát Big Cola (Công ty TNHH AJE Việt Nam), Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Liên đòan Bóng đá Việt Nam (VFF), Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Đồng Tâm, Động Lực, Pijico, Công ty Hoàng Phúc Quốc tế ....buổi họp báo có sự góp mặt của đông đảo phóng viên thể thao đến từ các cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Điểm đặc biệt của mùa Giải năm nay là có sự tham dự của Nick Vujicic – chàng trai không chân không tay đầy nghị lực nổi tiếng thế giới nhân chuyến thăm VN sẽ đến dự và đá trái bóng đầu tiên trong lễ khai mạc. Sau đó Nick sẽ có hơn 1 giờ giao lưu với hơn 4000 cổ động viên là các em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, làng SOS, các trường giáo dưỡng...Buổi khai mạc chương trình vào ngày 25/5/2013, còn có sự góp mặt của Huấn luyện viên đội Hoàng Anh Gia Lai Guillaume Graechane và em Ksor Úc (Sau khi tham gia Giải bóng đá (Futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2007, Ksor Úc đã thi đậu vào học viện HAGL - Arsenal JMG. Hiện nay, Ksor Úc cầu thủ trong đội hình của lò đào tạo bóng đá danh tiếng này). 

Mùa giải năm nay sẽ có 8 đội tham dự Giải: TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cà Mau, Bến Tre, Trường giáo dưỡng số 5 (Long An), Trường giáo dưỡng số 4 Bộ công an (Đồng Nai), Gia Lai.Ngoài việc tham gia tập luyện và tham gia thi đấu, sau vòng loại 2 bảng, Ban tổ chức tạo điều kiện cho các em tham quan Bến Nhà Rồng và vui chơi, giải trí, xem biễu diễn văn nghệ, dùng tiệc tại Kiz citi. Đây là dịp để các em giao lưu, thể hiện tinh thần đồng đội thông qua các trò chơi vận động do Ban tổ chức hướng dẫn.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức công bố cúp, bóng, áo thi đấu và các thông tin liên quan đến mùa giải: Điều lệ Giải, các đội tham dự, thời gian, địa điểm và kế hoạch tổ chức,...Lễ khai mạc, trận khai mạc, Lễ bế mạc, trận chung kết sẽ được Đài truyền hình TPHCM trực tiếp trên HTV9 và  Let’S Viet. Cũng trong buổi  họp báo, trước sự chứng kiến của phóng viên, Tập đoàn Hoa Sen đã trao Sec biểu trưng trị giá 1.320.000.000 triệu cho đại diện Ban tổ chức Giải và đại diện Ban tổ chức đã trao bảng chứng nhận chính thức là nhà tài trợ chính của ‘Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14 – Cúp Tôn Hoa Sen 2013”.

Ngọc Châu