Đội bóng TECHCĐB Việt Nam sang Thái Lan du đấu

(CATP) Tiếp nối thành công của Giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Cúp Tôn Hoa Sen 2013, ban tổ chức (BTC) giải tiếp tục đưa các em đến Thái Lan du đấu. Đây là lần thứ ba Báo Công an TPHCM phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chuyến ra nước ngoài thi đấu. Chuẩn bị cho chuyến du đấu lần này, đội bóng tập trung vào ngày 24-6 vừa qua tại TPHCM. Đội được Công ty Thái Sơn Nam tài trợ ăn ở, hỗ trợ HLV futsal và tập luyện tại nhà thi đấu futsal Thái Sơn Nam. 

Ông Đặng Quang Dương, phó BTC, cho biết: “Những lần du đấu trước, đội vô địch giải sẽ đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Việt Nam thi đấu nước ngoài. Còn lần này, chúng tôi đã đưa 10 em cùng hai HLV là những người đã lọt vào đội hình tiêu biểu của giải do các nhà chuyên môn bầu chọn. Chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các em được tập trung sớm để làm quen với nhau. Bên cạnh đó, HLV futsal chuyên nghiệp của Thái Sơn Nam và hai HLV của giải đã nỗ lực, tích cực hướng dẫn các em về chuyên môn và kết dính lối chơi để có chuyến thi đấu tốt nhất trên nước bạn”.

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen trao số tiền tài trợ cho chuyến đi 

Ngày 3-7 tới, Đội Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Việt Nam sẽ lên đường. Trong 5 ngày ở Thái Lan, đội sẽ có hai trận thi đấu giao hữu với các đội là học viện futsal của xứ sở chùa tháp. Theo thông tin từ BTC, phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan khi biết có Đội futsal Trẻ em đặc biệt Việt Nam sang thi đấu đã hết sức vui mừng và có nhã ý cử Đội futsal U-14 của nước này thi đấu giao hữu với Đội Trẻ em Việt Nam. Phía Việt Nam đang cân nhắc lời mời này.
Toàn bộ chuyến du đấu của Đội Trẻ em Việt Nam do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ. Trong đó, đối tác của Tập đoàn Hoa Sen tại Thái Lan cùng hỗ trợ cho chuyến đi. Tổng kinh phí của chuyến đi vào khoảng 450 triệu đồng. Công ty du lịch Nexus là đơn vị thực hiện và tổ chức chuyến du đấu.

(Theo Báo Công An)