Họp báo chương trình Mái ấm gia đình Việt- Đêm hội trung thu 2013

(CATP) Sáng 4-9, chương trình Mái ấm gia đình Việt - Đêm hội trung thu 2013 do Báo Công an TPHCM, Kênh truyền hình Let’s Viet cùng Tập đoàn Tôn Hoa Sen phối hợp tổ chức đã họp báo về chương trình vui Tết trung thu cho hơn 2.500 em tại các nhà mở trên địa bàn thành phố, sẽ diễn ra vào ngày 19-9-2013 (nhằm ngày 15-8 âm lịch) tại Nhà thi đấu Quân khu 7, được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet.

Với mục đích mang đến cho các em những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, rước đèn, phá cỗ, xem sự tích chú Cuội - chị Hằng... BTC Đêm hội trung thu 2013 đã xây dựng nên một chương trình hoành tráng với các hoạt động vui nhộn nhưng đầy ý nghĩa như: chương trình Ngày hội lồng đèn sẽ diễn ra vào chủ nhật 15-9-2013 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công nhân viên của các đơn vị tổ chức và các tình nguyện viên là học sinh - sinh viên trên địa bàn thành phố nhằm làm 2.500 lồng đèn với nhiều hình ảnh, màu sắc sinh động để tặng các em nhỏ. Ngoài ra, trong ngày hội chính thức, các em nhỏ sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như: ném còn, ô ăn quan, đánh cờ vua, nhảy sạp, nhảy bao bố, tham gia trang trí lồng đèn, trang trí đầu lân, xem múa lân, rước đèn... Ngoài những hoạt động bên lề, đêm hội chính thức sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối 19-9 với những tiết mục hấp dẫn, đặc sắc của các nghệ sĩ được các bạn nhỏ yêu thích như: Nguyễn Phi Hùng, Thanh Ngọc, Quyền Linh... Điểm nhấn của chương trình trung thu năm nay là vở kịch Chú Cuội cung trăng (tác giả Hoàng Duẫn) do đạo diễn Nghi Tuấn dàn dựng với sự tham gia của dàn diễn viên đến từ Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, hy vọng sẽ mang đến sự ngạc nhiên và thích thú cho các bạn nhỏ tham gia chương trình.

Là một chương trình mang tính cộng đồng, với tôn chỉ mang đến niềm vui, xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh, BTC chương trình Mái ấm gia đình Việt - Đêm hội trung thu 2013 cũng đã nhận được sự đóng góp của các công ty, đơn vị như: Trung tâm đào tạo Tư vấn và Phát triển ABA tại Hà Nội đã ủng hộ 34,5 triệu đồng từ phong trào tự nguyện nuôi heo đất của học sinh; Công ty Tân Hiệp Phát tài trợ nước uống; Công ty Yến Sào Khánh Hòa tài trợ sữa chua, lồng đèn... BTC hy vọng sẽ nhận thêm sự hưởng ứng, ủng hộ của các Mạnh Thường Quân để chương trình ngày càng được nhân rộng và nâng cao, mang đến nhiều nụ cười và ánh mắt nồng ấm, lấp đầy khoảng trống cho những mảnh đời kém may mắn. 

Nguồn từ Báo Công An TP.HCM