Mái ấm gia đình Việt - Đêm hội trung thu 2013 - Ấm áp tình thương

(CATP) Do ảnh hưởng bởi cơn bão số tám, Sài Gòn đang nắng bỗng đổ mưa tầm tã nhưng cũng không ngăn được sự hào hứng, thích thú của hơn 2.500 trẻ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt đổ về Nhà thi đấu Quân khu 7 để tham dự chương trình Mái ấm gia đình Việt - Đêm hội Trung thu 2013 diễn ra vào tối 19-9-2013 do Báo Công an TPHCM phối hợp với Tập đoàn Hoa Sen và Kênh truyền hình Let’s Việt tổ chức.

Háo hức, vui nhộn và ấm áp tình thương, đó là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được qua ánh mắt, nụ cười hồn nhiên, vui sướng mà các em để lại trong lòng những người tổ chức chương trình. Từ 15 giờ, các em nhỏ đã được di chuyển tới nhà thi đấu tham gia các hoạt động ngoài trời như các trò chơi dân gian, kéo co, nhặt đậu, đập niêu... trong cái nắng của mùa thu, các em đã có những khoảnh khắc vui chơi thoải mái, đó có thể là những kỷ niệm tuổi thơ khó quên đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt này. Đang nắng trời bỗng đổ mưa song không ảnh hưởng đến các hoạt động của chương trình bởi ban tổ chức (BTC) đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp thời tiết xấu. Các em được di chuyển vào trong nhà thi đấu và tham gia vào các hoạt động trang trí lồng đèn, đầu lân... Với sự khéo léo và sáng tạo, sau cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho phần trang trí thiết kế lồng đèn của Trường vừa học vừa làm 1/6 với hình ngôi sao và thông điệp về Trường Sa thân yêu; giải nhì thuộc về Trường Hy Vọng 1 với thông điệp Tôi yêu Việt Nam; giải 3 thuộc về Khu phố 5. Trong khi đó, ở phần trang trí đầu lân, Tổ chức cộng đồng câm điếc TPHCM đã giành giải nhất, Cơ sở bảo trợ xã hội Thảo Đàn giành giải nhì và giải 3 thuộc về Trung tâm Dục Đức. Sau cơn mưa kéo dài cả tiếng đồng hồ, trời như chiều lòng người, tạnh ráo vào đúng lúc màn đêm buông xuống, cũng bởi thế mà các em nhỏ đã có màn rước đèn Trung thu thú vị quanh Nhà thi đấu Quân khu 7.

Đúng 19 giờ, chương trình chính thức diễn ra với sự góp mặt của rất đông các vị lãnh đạo Nhà nước và các ban ngành tại TPHCM. Các em nhỏ tại các mái ấm, nhà mở đã có một đêm Trung thu ấm cúng, vui vẻ bên bạn bè, thầy cô, được gặp các nghệ sĩ thần tượng như: Hồ Ngọc Hà, Vy Oanh, Thanh Ngọc... Đặc biệt tiết mục Tự nguyện với sự phối hợp trình diễn giữa ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và các bạn ở Tổ chức cộng đồng câm điếc TPHCM thực sự làm người xem xúc động. Mặc dù thiệt thòi nhưng các em đã đem đến cho người xem một cách nhìn, cách cảm thụ khác về âm nhạc thông qua cử chỉ ngôn ngữ. Với sự kết hợp đầy thú vị này, họ đã níu giữ người nghe bằng tâm hồn đồng điệu. Không chỉ được thưởng thức những tiết mục ca nhạc độc đáo, các em nhỏ còn được xem vở kịch Chú Cuội và cây đa thần do nhóm kịch của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM biểu diễn. Các nghệ sĩ đã có màn tung hứng, trình diễn xuất thần cộng với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đã phần nào giúp các em nhỏ hiểu thêm về sự tích chú Cuội - chị Hằng bằng hình ảnh trực quan sinh động. 

Cùng các em tham gia các hoạt động trong chương trình Mái ấm gia đình Việt - Đêm hội Trung thu 2013, chúng tôi thực sự cảm động và ấm lòng khi nghe các em chia sẻ rằng rất vui và hạnh phúc khi được tham gia chương trình Trung thu ấm áp như thế này.

THANH THỦY (BÁO CÔNG AN)